Cách tự học thiết kế web tại nhà – Thủ Đức (9 bước)

các bước học thiết kế web tại nhà thủ đức

Khám phá cách tự học thiết kế web tại nhà tại Thủ Đức, và tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về giao diện người dùng, UX, HTML, CSS và thiết kế web WordPress trực quan.

Để nhận trang web bán hàng miễn phí 100%: liên hệ 0967.5678.49 (zalo). Nếu bạn có yêu cầu thiết kế riêng, trang web của bạn sẽ hoàn thành với chi phí chỉ 2.000.000đ/website (website đẹp, tải nhanh, không phát sinh thêm). Liên hệ ngay để biết thêm thông tin.

Tự học Thiết kế website hoàn hảo từ cơ bản đến nâng cao, tìm hiểu cách xây dựng một trang web với các nội dung kiến ​​thức cơ bản về HTML và CSS.

Bắt đầu khóa học Cách tự học thiết kế web tại nhà

Để bạn có thể trở thành một nhà thiết kế web WordPress không khó. Nếu bạn nắm được tất cả các nguyên tắc cơ bản cơ bản, Web Thủ Đức đã tổng hợp hướng dẫn này mọi vấn đề kiến thức bạn cần biết để bắt đầu.

Thiết kế web là gì? nhà thiết kế web là ai?

Thiết kế web là một ngành nghề mang trong nó 1 phần nghệ thuật và một phần khoa học, thiết kế web khai thác trí tuệ sáng tạo và trí tuệ logic của tâm trí một người.

tự học thiết kế web tại nhà thủ đức
tự học thiết kế web tại nhà thủ đức

Các nhà thiết kế web lấy ngôn ngữ chuyển nó thành hình ảnh. Hình ảnh, kiểu chữ, màu sắc, văn bản, không gian và cấu trúc kết hợp với nhau không chỉ cung cấp trải nghiệm người dùng mà còn là một cách để truyền đạt nội dung và các ý tưởng.

Một nhà thiết kế web giỏi hiểu được tầm quan trọng của từng chi tiết trong một bản thiết kế. Họ đưa ra cách sắp xếp ở cấp độ chi tiết, tạo kiểu cho từng đơn vị. Cho dù yếu tố hình ảnh của một thiết kế web có đẹp đến đâu , thì nó cũng vô nghĩa nếu không có 1 cách tổ chức khoa học. Tính Logic đó là việc sắp xếp các nội dung và hình ảnh trên mỗi trang, cũng như cách điều hướng người dùng đi qua nó. Một nhà thiết kế web có tay nghề cao tạo ra các thiết kế truyền tải nội dung đầy đủ nhất với số lần nhấp chuột ít nhất.

Ngành nghề Thiết kế web có thể được chia thành một số ngành phụ, có thể kể đến là các lĩnh vực như UI, UX, SEO và các lĩnh vực chuyên môn khác. Khi bạn bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một nhà thiết kế, bạn nên dành 1 ít thời gian của mình để tìm hiểu về tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành nghề thiết kế web.

Thiết kế back end và front end

Bạn cần tìm hiểu các thuật ngữ back end và front end khi bạn đang học Cách tự học thiết kế web tại nhà. Hầu hết những người mới bắt đầu sẽ kết hợp những điều này với nhau, vì vậy điều quan trọng là phải biết 2 khái niệm này khác nhau như thế nào.

Các chuyên gia về phát triển back-end thường là các lập trình viên làm việc với các ngôn ngữ như PHP, có thể sử dụng Django, viết mã Java, quản lý cơ sở dữ liệu SQL hoặc sử dụng các ngôn ngữ khác để đảm bảo rằng các máy chủ, các ứng dụng, và các cơ sở dữ liệu đều hoạt động tương tác nhịp nhàng cùng nhau.

học lập trình php
học lập trình php

Để trở thành một nhà thiết kế web, bạn không cần phải tìm hiểu quá sâu về những gì xảy ra ở back end, nhưng ít nhất bạn nên hiểu mục đích của nó.

Tìm hiểu về giao diện người dùng

Giao diện người dùng là phía người dùng tương tác. Giao diện người dùng là nơi HTML, CSS, JavaScript và các mã khác hoạt động cùng nhau để hiển thị một trang web hoàn chỉnh. Đây là một phần của thiết kế web WordPress mà mọi người tham gia.

Khi đã rành về thiết kế web, bạn có tìm hiểu chuyên sâu về các lĩnh vực phát triển web chuyên biệt hơn: làm việc với các framework như React hoặc Bootstrap hoặc đi sâu hơn với JavaScript hoặc jQuery. Đây là những kiến thức nâng cao hơn mà bạn không nên lo lắng quá nhiều trong thời gian đầu.

Thiết kế web trực quan

Mặc dù các thiết kế web trông dễ thực hiện, nhưng tất cả chúng đều dựa trên các nguyên tắc của thiết kế trực quan. Mặc dù có những nhà thiết kế web có năng khiếu bẩm sinh về thiết kế hình ảnh, nhưng đối với hầu hết chúng ta, đây là một chủ đề mà chúng ta phải tự học khi học Cách tự học thiết kế web tại nhà.

Hiểu cách thiết kế trực quan hoạt động. Biết các quy tắc về bố cục và hiểu cách các yếu tố như hình dạng, không gian, màu sắc và hình học kết hợp với nhau.

Bước 1: Hiểu các khái niệm chính của thiết kế trực quan

Các hàng – các cột

Mọi chữ cái, đường viền và đường phân cách trong một bố cục tạo thành nên cấu trúc lớn hơn của chúng. Cách tự học thiết kế web tại nhà có nghĩa là hiểu được và ứng dụng được các đường trong việc tạo ra các trật tự sao cho cân bằng trong một bố cục tổng thể của trang web.

Cách sử dụng hình học

Ba hình học cơ bản trong thiết kế trực quan là hình vuông, hình tròn và hình tam giác. Hình vuông và hình chữ nhật có thể được sử dụng để thể hiện các khối nội dung, hình tròn dùng cho cho các nút nhấn và hình tam giác thường được sử dụng cho các biểu tượng đi kèm với một thông điệp hoặc lời kêu gọi mua hàng.

Cấu trúc trang web

Kết cấu sao chép một cái gì đó trong thế giới thực. Thông qua kết cấu, chúng ta có thể biết được thứ gì đó thô ráp hay mịn màng. Kết cấu có thể được nhìn thấy trong suốt thiết kế web. 

Màu sắc các thành phần

Để tạo ra các thiết kế không gây mỏi mắt, bạn nên tự Cách tự học thiết kế web tại nhà về lý thuyết màu sắc. Hiểu được bánh xe màu sắc, các màu bổ sung, các màu tương phản và cảm xúc mà các màu khác nhau gắn liền với nhau sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế web tốt hơn.

Khung – lưới – bảng

Lưới có nguồn gốc từ những ngày đầu tiên của thiết kế đồ họa. Chúng hoạt động rất tốt trong việc mang lại thứ tự cho hình ảnh, văn bản và các yếu tố khác trong thiết kế web. Tìm hiểu cách cấu trúc bố cục web của bạn bằng cách sử dụng lưới.

Bước 2: Học những kiến ​​thức cơ bản về HTML

Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) cung cấp hướng dẫn cách nội dung, hình ảnh, điều hướng và các yếu tố khác của trang web hiển thị trong trình duyệt web của ai đó. Mặc dù bạn không cần phải là một chuyên gia về HTML, nhưng bạn vẫn có thể làm quen với cách hoạt động của nó.

Thẻ HTML là các quy tắc mà trình duyệt sử dụng để tạo ra một trang web. Các tiêu đề, đoạn văn, liên kết và hình ảnh đều được kiểm soát bởi các thẻ này. Bạn sẽ đặc biệt muốn biết các thẻ tiêu đề như thẻ H1, H2 và H3 được sử dụng như thế nào để phân cấp nội dung. Bên cạch chức năng tạo nên cấu trúc bố cục, thẻ tiêu đề còn quan trọng trong cách trình thu thập thông tin web phân loại thiết kế và ảnh hưởng đến cách chúng hiển thị trong bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo!.

Bước 3: Đọc và hiểu CSS

CSS cung cấp kiểu và cách thức thể hiện của một phần tử HTML trên trang. Như cách thức áp dụng phông chữ, cách thức thêm phần đệm, cách thức thiết lập căn chỉnh, cách chọn màu và thậm chí tạo lưới đều có thể thực hiện được thông qua CSS.

Hiểu được cách hoạt động của CSS sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng để tạo các trang web trông độc đáo và tùy chỉnh các mẫu hiện có. Chúng ta hãy xem xét một vài khái niệm chính của CSS.

Các lớp CSS

Lớp CSS là một danh sách các thuộc tính kết hợp với nhau để tạo ra 1 kiểu cho một phần tử riêng lẻ. Một cái gì đó như văn bản nội dung có thể các yếu tố như phông chữ, kích thước chữ và màu sắc chữ, tất cả yếu tố đó được thể hiện trong một lớp CSS duy nhất.

Các lớp kết hợp CSS

Một lớp kết hợp được xây dựng dựa trên một hoặc nhiều lớp cơ sở. Nó kết hợp tất cả các thuộc tính như kích cỡ, màu sắc và căn chỉnh đã được định sẵn. Các lớp kết hợp giúp bạn tiết kiệm thời gian và cho phép bạn thiết lập các biến thể của một lớp mà bạn có thể áp dụng bất cứ nơi nào bạn cần trong thiết kế web.

Biết cách hoạt động của CSS là điều cần thiết khi học Cách tự học thiết kế web tại nhà.

Bước 4: Tìm hiểu nền tảng của UX

UX là phép thuật làm cho một trang web trở nên sống động, biến nó từ một sự sắp xếp tĩnh của các phần tử thành một thứ gì đó tương tác với cảm xúc của một người nào đó đang cuộn qua nó.

thiết kế UX
thiết kế UX

Bảng màu, nội dung, kiểu chữ, bố cục và hình ảnh đều kết hợp với nhau để phục vụ khán giả của bạn. Thiết kế trải nghiệm người dùng là về độ chính xác và khơi gợi cảm giác. Nó cung cấp cho ai đó không chỉ một cuộc hành trình suôn sẻ mà còn là một trải nghiệm kết nối họ với thực thể hoặc thương hiệu đằng sau thiết kế web.

Dưới đây là một số nguyên tắc UX bạn cần biết.

Người dùng

Thiết kế web có nghĩa là hiểu người dùng cuối. Bạn nên học cách nghiên cứu người dùng và cách tạo cá tính người dùng. Ngoài ra, bạn sẽ cần biết cách sử dụng thông tin này để tạo ra một thiết kế được tối ưu hóa cho nhu cầu của họ.

Cách trình bày thông tin

Nếu không có tổ chức rõ ràng, mọi người sẽ bối rối khi xem trang web của bạn. Cách trình bày thông tin và thể hiện nội dung cần được rõ ràng và không bị nhầm lẫn.

Luồng người dùng

Luồng người dùng truyền đạt cách mọi người sẽ di chuyển qua một thiết kế. Chúng giúp bạn ưu tiên các phần quan trọng nhất và đảm bảo rằng mọi người có thể truy cập chúng.

Khung dây

Wireframe là yếu tố cần thiết trong việc tạo ra trải nghiệm nhất quán, cấu trúc bố cục và không bỏ sót bất kỳ thứ gì cần được đưa vào. 

Bước 5: Làm quen với giao diện người dùng – Cách tự học thiết kế web tại nhà

Hãy xem lại hai nguyên tắc giao diện người dùng chính: thiết kế trực quan và đơn giản.

Cách tạo giao diện trực quan

Tương tác và cách tương tác với một trang web phải nhất quán và tuân theo các khuôn mẫu có thể lặp lại. Giao diện trực quan giúp người dùng hiểu ngay lập tức các bố cục và cách để điều hướng trong trang web đó.

Làm cho giao diện người dùng đơn giản

Giao diện người dùng tối giản là phương pháp tối thiểu hóa thiết kế bố cục, giúp tương tác người dùng nhanh chóng và hiệu quả hơn

Tất nhiên, giao diện người dùng là một chủ đề rộng lớn không thể chỉ trong một vài câu chữ.

Bước 6: Hiểu những điều cơ bản về cách tạo bố cục – Cách tự học thiết kế web tại nhà

Biết các mẫu thiết kế sẽ giúp bạn tạo ra các trang web có nội dung và hình ảnh mượt mà. Có 2 mẫu bố cục web phổ biến mà bạn cần biết là mẫu Z và mẫu F.

Mẫu Z

Đây là cách bố trí hình ảnh và nội dung với chiếm một lượng lớn không gian nằm xem kẽ, mô hình chữ Z tạo ra một cách hiệu quả để duyệt qua một trang web khi người xem có thể tiếp nhận được hình ảnh và nội dung gần như đồng thời.

Mẫu F

Đây là cách thiết kế nặng về văn bản, chẳng hạn như cho một ấn phẩm trực tuyến hoặc một blog, thường tuân theo một mẫu F. Ở phía bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy danh sách các bài báo hoặc bài đăng và trong phần chính của trang là nội dung thông tin liên quan. Mẫu này được tối ưu hóa để cung cấp cho người dùng tất cả thông tin họ cần, ngay cả khi họ đang lướt nhanh qua nó

Bước 7: Tìm hiểu về thế giới các font chữ

Phông chữ có thể truyền đạt các tông màu hoặc cảm xúc khác nhau cũng như ảnh hưởng đến khả năng đọc. Nếu bạn đang học về thiết kế web Cách tự học thiết kế web tại nhà, biết cách sử dụng kiểu chữ là điều rất quan trọng.

Kiểu chữ làm cho nội dung dễ đọc. Nhưng nó cũng có thể được dùng như một vật trang trí, và việc sử dụng kiểu chữ cách điệu một cách trang nhã có thể làm tăng thêm tính thẩm mỹ tổng thể của trang web.

Dưới đây là 2 dạng font chữ cơ bản mà bạn nên biết.

Serif

Kiểu chữ serif có các dòng nhỏ được gọi là serifs. Kiểu chữ này bắt nguồn từ các bản in.

Sans serif

Như tên của nó, các kiểu chữ sans serif thiếu các yếu tố nhận dạng của kiểu chữ serif. 

Bước 8: Dùng kiến ​​thức của bạn xây dựng một trang web nhỏ

Bạn có thể xem các hướng dẫn, đọc các bài hướng dẫn được các chuyên gia đăng trên blog, đăng ký các khóa học thiết kế website trực tuyến và tiếp thu tất cả lý thuyết và thông tin bạn có thể về thiết kế web, nhưng cách duy nhất để trở thành nhà thiết kế web là tiến hành thiết kế web.

Bạn hắt đầu với một dự án website đơn giản. Có thể bạn bè hay người thân mà bạn biết cần trợ giúp trong việc tạo một trang web đầu tư cần 1 sự hiện diện web. Bạn có thể đ2ề nghị thiết kế cho họ một trang web miễn phí.

Tạo một trang blog cá nhân cũng là một dự án làm web tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu. Điều này sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm thiết kế – Cách tự học thiết kế web tại nhà – cách sử dụng những thứ như CMS, cũng như rèn luyện kỹ năng viết bài của bạn.

Xây dựng trang web cho một công ty hoặc doanh nghiệp nào đó tự bạn đặt tên là một bài tập sáng tạo thú vị khác trong việc phát triển các phương pháp thiết kế của bạn. 

Bước 9: Tìm một chuyên gia cố vấn – Cách tự học thiết kế web tại nhà

Những người chuyên gia cố vấn rất có giá trị bởi vì họ đã có thể giúp đỡ bạn ngay từ khi bắt đầu và có có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn bằng kinh nghiệm mà họ đã học được. Họ có kiến ​​thức và chuyên môn sâu. Họ là một nguồn tài nguyên kiến thức tuyệt vời trong việc đánh giá về năng lực của bạn và giúp bạn đánh giá đúng đắn về những gì bạn đang làm đúng và những gì bạn làm sai và cần được cải thiện.

Trước khi tìm kiếm người cố vấn thích hợp, bạn hãy xác định cho mình một kiểu thiết kế mà bạn yêu thích và ngưỡng mộ và đó là tiêu chuẩn thiết kế mà bạn muốn học Cách tự học thiết kế web tại nhà. Những người cố vấn có thể đưa ra cho bạn một con đường rõ ràng từ nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này để bạn không phải vấp ngã khi học thiết kế web.

Tác giả Web Thủ Đức

Tác giả Web Thủ Đức

Web Thủ Đức nhận thiết kế web giá rẻ ở Thủ Đức theo mẫu sẵn có dùng Wordpress. Thiết kế website WordPress các loại trang web bán hàng, web công ty, trang web landing page bất động sản, trang web shop thời trang mỹ phẩm làm đẹp, trang web dịch vụ, trang web thực phẩm, trang web nội thất, trang web gia dụng công nghệ, trang web tin tức, trang web du lịch, trang web y tế, trang web xây dựng, trang web thiết bị điện máy...

Rất mong nhận được đánh giá từ bạn

Để lại lời nhắn

0967.5678.49
Web Thủ Đức
Logo
So sánh sản phẩm
  • Tổng (0)
So sánh
0